Ủy ban các bác sĩ Y khoa đề nghị bỏ sữa bò khỏi khẩu phần ăn trong bữa trưa của các trường học

Nghiên cứu cho hay sữa không cải thiện sức khỏe của xương mà làm gia tăng chứng béo phì ở trẻ em

Một nhóm bác sĩ của Mĩ vừa có kiến nghị chính phủ loại bỏ sữa khỏi khẩu phần ăn bắt buộc trong bữa trưa ở các trường học. Các bác sĩ thuộc tổ chức phi lợi nhuận của ủy ban y tế gọi sữa là một loại “giả dược không hiệu quả”. Rất nhiều các nghiên cứu trên cơ thể người cho thấy việc uống sữa không cải thiện độ chắc khỏe của xương vì vậy không ngăn ngừa việc gãy xương cũng như các chấn thương của xương ở cả trẻ em và người lớn.

Sữa chỉ là nguồn chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn của trẻ em.

“Sữa không làm trẻ em cao hơn, mạnh mẽ hơn nhưng chúng làm cho chúng nặng hơn”, giám đốc giáo dục dinh dưỡng Susan Levin tại PCRM cho hay. “Chúng tôi đang đề nghị quốc hội và Bộ nông nghiệp Mĩ (USDA) hãy đặt lợi ích của trẻ em lên trên lợi ích của ngành công nghiệp sữa. Chỉ tập trung vào sữa như nguồn cung cấp Canxi quan trọng nhất cho bữa ăn của trẻ sẽ làm sao lãng chế độ ăn ở trường học cũng như của các bậc phụ huynh đối với các sản phẩm thực thụ mang đến cho hệ xương chắc khỏe là họ đậu và các loại rau xanh.”

Kiến nghị, vào ngày 17/7/2012, yêu cầu bộ nông nghiệp báo cáo với quốc hội để từ đó đề xuất sửa đổi luật ăn trưa trên toàn quốc. Việc sửa đổi này sẽ loại bỏ sữa bò vốn được coi là một trong những thực phẩm quan trọng trong bữa ăn ở trường học. Sữa, theo sự lập luật của đơn nguyên, không hề cải thiện sự chắc khỏe của xương hay giảm nguy cơ loãng xương mà mang đến nhiều vấn đề cho sức khỏe nhất là những giai đoạn phát triển tiếp theo của cuộc đời.

Cũng như bản kiến nghị: ‘khuyến khích uống sữa ở trẻ em là nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của ‘giả dược không hiệu quả” ”. Các thực phẩm khác như sữa đậu nành giàu canxin, sữa gạo, cũng chứa canxi nhưng không giống canxi có trong sữa bò, là loại thực phẩm có hàm lượng natri cũng như protein động vật thấp có thể là nguyên nhân gây ra sự bài tiết canxi khỏi cơ thể.

Tại Mĩ, cứ 8 người thì có một người mắc chứng từ chối dung nạp lactose. Hơn một triệu trẻ em Mĩ đối mặt với chứng dị ứng sữa, thứ đó mới là dị ứng thức ăn. Chính phủ Mĩ cũng chi nhiều tiền cho sữa hơn bất kỳ loại phẩm nào khác trong các bữa ăn trưa ở trường.

Được thành lập vào năm 1985, Ủy ban các bác sĩ Y khoa là một tổ chức y tế phi lợi nhuận có trách nhiệm thúc đẩy y tế dự phòng, tiến hành các nghiên cứu lâm sàng đồng thời có các tiêu chuẩn đạo đức cũng như hiệu quả cao hơn trong nghiên cứu.

Bản quyền tiếng Việt © hoachinh

Nguồn chuyển ngữ: Doctors Petition USDA to Remove Milk as Required Food from School Lunches

URL: http://www.pcrm.org/media/news/petition-usda-remove-milk-required-school-lunches

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s