10 lý do để vứt bỏ lò vi sóng

(*) Lò vi sóng là một trong những dụng cụ nấu bếp khá phổ biến hiện nay. Nó phổ biến như chương trình ti vi và hiện có hàng chục cuốn sách hướng dẫn nấu ăn bằng lò vi sóng được bày bán ở các hiệu sách.

Thật không may,  chúng ta chưa thấy được rõ ràng những bất ổn và những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa tới sức khỏe của bạn và gia đình từ những thực phẩm chế biến bằng lò vi sóng. Một số nguyên nhân dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi cái nhìn về việc nấu ăn bằng lò vi sóng:

– Quá trình làm nóng (hoặc nấu) thức ăn bằng lò vi sóng là rất thuận tiện tuy nhiên những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó không chỉ ảnh hưởng đến việc bảo tồn dinh dưỡng của thực phẩm mà còn gây nguy hiểm cho những người sử dụng thực phẩm.

– Theo một công bố của đại học Minnesota năm 1989 về kết quả nghiên cứu việc hâm nóng sữa chứa trong bình cho trẻ sơ sinh : hâm nóng bình sữa trong lò vi sóng có thể là nguyên nhân gây ra những thay đổi trong sữa. Trong sữa công thức dùng cho trẻ nhỏ, việc hâm nóng bằng lò vi sóng gây ra việc thất thoát một số vitamin.

– Cũng theo một số nghiên cứu khác: nấu thức ăn bằng lò vi sóng có thể làm thay đổi tính chất vật lý của thực phẩm. Quá trình này cũng là nguyên nhân phá vỡ cấu trúc phân tử của thực phẩm và tạo ra một loạt các hợp chất hóa học khác. Các hợp chất hóa học mới được tạo ra như: benzen (là hợp chất sử dụng sản xuất thuốc trừ sâu và nhiên liệu cho động cơ), formaldehyde (hợp chất sử dụng để bảo quản xác chết), một loạt các mutagents (hợp chất gây biến đổi gen) và chất gây ung thư(hợp chất gây ra ung thư).

– Một nghiên cứu khác của tiến sĩ Hans Hertel ở Thụy Sĩ cũng phát hiện ra rằng việc sử dụng các thức ăn chế biến bằng lò vi sóng không chỉ thay đổi vi chất của thực phẩm mà còn thay đổi thành phần hóa học của máu đối với những người sử dụng thực phẩm này.

– Việc nấu thức ăn đựng trong các hộp nhựa là nguy cơ rất lớn bổ xung các chất độc hại giải phóng và hấp thụ vào thực phẩm bởi nhiệt lượng bức xạ trong quá trình nấu rất lớn.

Một nghiên cứu khác trực quan hơn là: 

Nghiên cứu của 1 cô gái để chứng minh tác hại của đun bằng lò vi sóng: Cô ta đã dùng nước đun trong lò vi sóng,để nguội, để tưới 1 chậu cây trong 9 ngày, còn chậu thứ hai thì tưới bằng nước đun bình thường, cũng đã để nguội. Kết quả là cây trong chậu thứ nhất tàn lụi dần, sau 9 ngày thì chết hẳn.Từ lâu, cô ta đã biết rằng vấn đề nguy hại của lò vi sóng không phải ở chỗ sóng điện từ tác động đến người sử dụng, mà ở chỗ nó phá hủy AND của thực phẩm. Cái này vẫn được lưu giữ trong cơ thể do được bao bọc bởi các tế bào mỡ. Cô ta cũng nghĩ đến tất cả các bà mẹ hay hâm nóng sữa trong lò vi sóng. Cô ấy cũng nhắc tới trường hợp ở Canada có cô y tá đã hâm nóng máu bằng lò ví sóng để truyền cho bệnh nhân, gây chết người.

Vì vậy:

(**) Mười lý do để Vứt bỏ Lò vi sóng

Từ kết luận của Thụy Sĩ, Nga và Đức trong nghiên cứu khoa học lâm sàng, chúng tôi không còn có thể bỏ qua việc lò vi sóng có mặt trong nhà bếp của chúng tôi. Dựa trên nghiên cứu này, chúng tôi kết luậnnhư sau:

1. Liên tục ăn thức ăn chế biến từ một lò vi sóng gây ra thiệt hại lâu dài vĩnh viễn cho não do liên tục phát ra xung điện trong não .

2. Cơ thể con người có thể không chuyển hóa sản phẩm được tạo ra trong thực phẩm được đun bằng lò vi sóng.

3. Việc tạo ra hormone nam và nữ bị chặn lại hoặc biến đổi vì liên tục ăn các loại thực phẩm được đun bằng lò vi sóng.

4. Tác dụng của thực phẩm được đun bằng lò vi sóng tồn tại lâu dài, vĩnh viễn trong cơ thể con người.

5. Các khoáng chất, vitamin, và chất dinh dưỡng của tất cả các thực phẩm được đun bằng lò vi sóng giảm đi hoặc thay đổi, cơ thể con người không hoặc được hưởng lợi rất ít do cơ thể không tiêu hóa được các hợp chất thay đổi.

6. Các khoáng chất trong rau quả bị thay đổi thành các gốc tự do ung thư khi được nấu chín trong lò vi sóng.

7. Thực phẩm lò vi sóng gây ra ung thư dạ dày và đường ruột [u]. Đó là lý do tỷ lệ ung thư ruột kết ở Mỹ tăng lên nhanh chóng.

8. Ăn lâu dài thực phẩm được đun bằng lò vi sóng sẽ tạo ra các tế bào ung thư trong máu.

9. Ăn liên tục thực phẩm được đun bằng lò vi sóng sẽ làm yếu hệ thống miễn dịch do thay đổi tuyến bạch huyết và huyết thanh.

10. Ăn thức ăn được đun bằng lò vi sóng là nguyên nhân gây mất trí nhớ, mất tập trung, tình cảm mất ổn định và giảm trí thông minh.
Bạn đã vứt lò vi sóng của bạn đi chưa? Sau khi vứt nó đi, bạn có thể sử dụng một lò nướng bánh mỳ để thay thế. Nó hoạt động tốt và nhanh chóng. Việc sử dụng truyền vi sóng nhân tạo để kiểm soát tâm lý, hay còn gọi là “tẩy não”, cũng đã được chứng minh. Chúng tôi đang cố gắng để có được bản sao các tài liệu nghiên cứu Nga của năm 1970, kết quả được tiến sĩ Luria và Perov viết trong đó trình bày cụ thể các thí nghiệm lâm sàng của họ trong lĩnh vực này.

hoachinh chuyển ngữ (*)sưu tầm (**), nguồn hình ảnh từ realfoodnutrients

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s