Hạ Long Bẩn!

Một cuộc bầu chọn được sự ủng hộ rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng với đủ các trò PR đã lộ rõ “mưu đồ” của những người bày trò. Sau khi được một tổ chức vô danh tiểu tốt bôi “nhọ nồi” vào mặt, những người tiếp tay cho tấn hài kịch này tiếp tục ra chiêu “bẩn” bằng cách tăng giá dịch vụ của Hạ Long.

Một bài toán tăng thu của mấy bà bán rau ở chợ cóc được đem ra để sử dụng cho một kỳ quan thiên nhiên thế giới! Nguyên nhân được họ nói đến là :“Vịnh Hạ Long là di sản quý giá mà giá vé quá thấp không xứng tầm di sản thế giới. Giá vé thấp thì có người lại nghĩ là phải chăng giá trị vịnh Hạ Long cũng thấp tương xứng. Vịnh Hạ Long không phải là điểm du lịch “cỏ” mà ai muốn đến là đến”. Vậy là đã rõ, mục đích của cuộc bầu chọn rầm rộ kia là để đưa Hạ Long xứng tầm thế giới, sau đó với cái mác này, các nhà hoạch định sẽ tăng giá. Đây là một mưu mô xảo quyệt và quá lộ liễu! Sau khi có danh hiệu này mỗi năm du lịch Hạ Long sẽ tăng doanh thu đến vài trăm tỷ dễ như ăn kẹo. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ rằng, cái danh hiệu mà Hạ Long vừa đạt được không có giá trị gì đối với các nhà chuyên môn vì nó dễ dàng mua được bằng tiền! Nó chắng khác gì ông tiến sĩ nào đó mua bằng rởm bằng ngân sách, chẳng khác gì nhiều kẻ mua chức bằng tiền tham ô, tham nhũng bởi danh hiệu này dùng tiền của những người bình chọn cho Vịnh Hạ Long mà có!“Càng nhắn, càng đần” thưa những người đã trót nhắn tin bình chọn!

Vịnh Hạ Long không phải là điểm du lịch “cỏ” mà ai muốn đến là đến”! Một tuyên bố hết sức bố láo và kênh kiệu. Chúng ta có thể hi vọng gì với tư duy và cách quảng bá thương hiệu du lịch kiểu này? Có lẽ, chưa bao giờ và chẳng có ai làm du lịch mà lại nói với du khách rằng mày muốn đến Hạ Long thì phải xem túi của mày nhé, ít tiền thì đừng chơi sang…! Xin những người hoạch định chính sách nhìn sang thằng em nghèo của mình kia kìa “… khi nhìn sang nước láng giềng Campuchia, vé tham quan Angkor chỉ bán cho khách quốc tế còn khách nội địa được miễn phí. Họ quan niệm rằng, di sản là của cha ông để lại và con cháu được quyền thụ hưởng bình đẳng và quyền được biểu biết về những gì cha ông đã làm nên”. Campuchia là một nước còn nghèo nhưng họ sang hơn hẳn chúng ta. Họ không giầu nhưng ngầu hơn ta! Người dân có quyền xét hỏi lại cái cách mà cái người tuyên bố kia nói ra. Chữ “ai” ở đây là “ai”? Có phải là những người nghèo, những người có thu nhập chưa cao chăng? Một cách phân biệt đối xử tệ hại ở một điểm du lịch “xứng tầm thế giới”! Đây là một tuyên bố vô văn hóa nhất của những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa.

Chất lượng dịch vụ du lịch ở Hạ Long chưa thể “xứng tầm thế giới” khi mà hiện tượng “chặt chém” và cháohành khách du lịch bằng nhiều trò bẩn khác chưa được dẹp bỏ để tạo môi trường thân thiện cho du khách thì các nhà hoạch định ở đây lại bôi thêm nhiều “nhọ nồi” vào mặt mình.

Tầm nhìn trong chính sách của họ theo dự báo thời tiết là “tầm nhìn xa không quá 10km” chứ đừng nghĩ là qua được Asean hay các châu lục khác. “Ha Long Bay” xin được sửa gọi tên là “Hạ Long Bẩn” thôi, không hơn được!

hoachinh

*Các dòng bôi đậm tham khảo từ: Hạ Long thăng…giá! trên Dantri

Xem thêm: Du lịch Hạ Long: Xúc cơm bằng dĩa và muốn có gió cũng phải trả tiền và Hạ Long và cuộc bình chọn…ai ngu đần nhất! của hoachinh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s