Hạ Long và cuộc bầu chọn…ai ngu đần nhất!

Sự kiện ồn ào vừa qua của truyền thông ViệtNamnhắm vào cuộc bình chọn kỳ quan thiên nhiên mới của New 7 wonders of the world (N7W) quả thực là một hành động điên rồ. Không có gì chua xót hơn khi N7W đã khơi đúng lòng tự tôn dân tộc của người ViệtNamvà cái ảo tưởng thăng hoa hão huyền của họ để kiếm được bội tiền một cách dễ dàng.

Không cần cuộc bầu chọn dở hơi này thì Hạ Long đã hai lần được chọn là kỳ quan thiên nhiên thế giới

Đây thực chất là cú lừa của một công ty tư nhân ít danh tiếng và không có đầy đủ trình độ để đánh giá một di sản thực thụ. Cái mà ông chủ của công ty này đang làm là kéo người bị lừa vào một cuộc chơi mà ở đó họ sẽ chiến thắng nếu như họ có nhiều tiền đủ để vượt qua người khác. Một kiểu “tự sướng” của những người chịu chi tiền hay chịu mất tiền.

Bản thân vịnh Hạ Long sau khi hai lần được UNESCO bình chọn là kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được khách du lịch quan tâm. Danh hiệu mà UNESCO trao tặng căn cứ trên một quá trình đánh giá đầy đủ, khoa học, chân thực về tiềm năng của Hạ Long. Nếu so danh hiệu của N7W với danh hiệu của UNESCO trao tặng thì danh hiệu vừa đạt được của Hạ Long chỉ như con rận kí sinh trên mình của một con chó. Có chỉ làm người ta thêm…ngứa ngáy mà cũng chẳng ai biết đến điều đó làm gì ngoài con chó!

Điều kỳ lạ nhất là người ta lại tung hô, tuyên truyền một cách rất rầm rộ cho chương trình bầu chọn. Khi đạt được danh hiệu này có nhiều người phát khóc – nghe mà rợn cả người. Có người rút cả sổ tiết kiệm để “bắn tin bình chọn”cho đã mà không hiểu rằng nếu đứa con của họ lấy trộm toàn bộ số tiền đó để đi chơi du lịch thì còn có í nghĩa hơn cả việc họ ra sức nhắn tin tức là mất công mang tiền cho kẻ cắp… Cả đài truyền hình, các báo, các ngành ra sức khuyến khích dân ta ném tiền cho một thằng lừa đảo mà không biết. Một nỗi nhục nhã cho sự thiếu hiểu biết. Đúng là chó cắn áo rách! Nếu Trung Quốc mà có cái cách bình chọn cho các di sản của mình giống như cách mà ViệtNamđã làm thì chắc chắn kỳ quan đó sẽ đứng đầu vì…dân họ đông nhất thế giới!

Bản thân ngành du lịch không đủ khả năng hoặc tịt ngòi trong việc quảng bá hình ảnh Hạ Long ra thế giới nên khi có N7W họ tưởng là bắt được cái phao ai ngờ lại bắt được quả ngư lôi! Cái mà họ xui dại người ta chẳng khác nào là “tự tay bóp…***”!

Vịnh Hạ Long đã là kỳ quan thiên nhiên của thế giới, được thế giới công nhận. Tên gọi của cuộc bình chọn “7 kỳ quan thiên nhiên Mới của thế giới ” là một cách đánh lừa những kẻ ngu muội. Mới ở đây là gì? Là rất nhiều người dân đã phí phạm thời gian, tiền bạc hoặc bị “cưỡng ép bầu chọn” cho vịnh Hạ Long để mang tiền cúng biếu một thằng lừa rồi nhận được một ảo tưởng vớ vẩn – không hơn. Thật buồn!

Hoachinh

===========

Xin tham khảo thêm một số bài viết về cuộc bình chọn này:

“New 7 Wonders” – Các phương tiện truyền thông Việt Nam bị lừa?

Sự thật về cuộc bầu chọn “7 kỳ quan thiên nhiên thế giới” (Baomoi) – Dùng từ thiếu đáng nhẽ phải là “7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”!

 Sự thật về website http://new7wonders.com cho bình chọn Vịnh Hạ Long

Chủ nghĩa dân tộc ò ò

Và đặc biệt xấu hổ khi trang này châm biếm một cách khôi hài cái thực tế đau xót của cuộc bầu chọn này: Vietnam: The natural wonders of voting

…………..

Advertisements

2 thoughts on “Hạ Long và cuộc bầu chọn…ai ngu đần nhất!

  1. tại sao trong suốt 4 năm bình chọn thì không 1 bài báo hay trang web nào cảnh báo hay đưa ra thông tin N7W là 1 cuộc chạy đua hão hay 1 công ty tư nhân hạng quèn …???? Mà chỉ khi cuộc bình chọn này kết thúc thì hàng loạt tin đưa ra và cười chê những ng nhắn tin bình chọn ??? bài báo này đưa ra khi tất cả kết thúc và nó chẳng giải quyết cái gì cả , ai vẫn ở chỗ đấy và nếu điều này xảy ra 1 lần nữa thì tôi tin rằng mình vẫn sẽ đọc bài viết kiểu này một lần nữa.Điều đó mới buồn cười làm sao !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s