Những công ty lớn nhất mà bạn chưa từng biết đến… họ đang làm gì?

Hầu hết các công ty lớn ở Mỹ đều được khách hàng biết đến tên gọi của mình. Đơn giản vì tên của các công ty này phù hợp với một hoặc một số thương hiệu quan trọng nổi tiếng của mình.
McDonald’s (NYSE: MCD) nổi tiếng trong ngành công nghiệp thực phẩm ăn nhanh là một ví dụ. Họ sở hữu thương hiệu nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh. Điều này cũng tương tự với Chod NYSE: F), hay Google (NASDAQ: GOOG), và AT&T (NYSE: T)

Nhưng có rất nhiều các công ty lớn khác, mà rất nhiều trong số đó có doanh thu hàng chục tỷ đôla, có doanh thu lớn hơn cả các công ty có thương hiệu nổi tiếng lại không mấy được công chúng biết đến. Các nhà đầu tư hầu như không biết đến các công ty này cũng như các hoạt động kinh doanh của họ.

Một số công ty trong các công ty này không cần quan tâm khách hàng của họ có biết đến tên của họ hay không hoặc họ đang kinh doanh mặt hàng gì. Một số công ty cũng xây dựng thương hiệu của mình và họ phải bỏ ra lượng ngân sách khá lớn. Một số chấp nhận là nhà phân phối phụ kiện hoặc một phần sản phẩm cho các công ty đã có thương hiệu. Trong bài viết này người viết sẽ cho quý vị thấy một số công ty lớn mà không hề liên quan trực tiếp đến quá trình bán hàng.

Điển hình ra đây là công ty Altria, nhà sản xuất cung ứng thuốc lá cho hãng Marlboro – một thương hiệu thuốc lá nổi tiếng toàn cầu. Tiếp đến là công ty TJX là công ty sở hữu chuỗi nhà hàng Marshals, và Aramark công ty cung cấp hàng triệu bữa ăn cho các nhà tù của quốc gia.

Xin được kể ra đây một số công ty điển hình để quý vị tham khảo:

1. Yum! Brands, Inc.

– Ra đời năm 1997;
– Đóng tại: Louisville, KY;
– Số lượng nhân viên: 49,000 người;
– Doanh thu: 11 tỷ USD;

Yum! Brands, Inc là công ty có chuỗi nhà hàng lớn nhất thế giới. Công ty hiện có 37.000 nhà hàng trên khắp 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bất kỳ ai đã ăn tối tại các nhà hàng Pizza Hut, Taco Bell, KFC, hay Long John Silver’s sẽ biết được công ty này sản xuất và kinh doanh mặt hàng gì. PepsiCo đã một lần sở hữu công ty này nhưng sau đó họ đã tách ra vào những năm 1990 với tên gọi là chuỗi nhà hàng Tricon Global. Tuy nhiên sau đó họ đổi tên là Yum! Brands, Inc, có lẽ tên gọi này nghe có vẻ hay hơn.

2. Johnson Controls

– Thành lập năm 1885;
– Đóng tại : Milwaukee, WI;
– Số lượng nhân viên: 130.000 người;
– Doanh thu: 28 tỷ USD

Johnson Controls là công ty chuyên sản xuất đồ nội thất cho xe hơi và xe tải nhẹ. Công ty này chuyên thiết kế phụ kiện nội thất và các hệ thống điều khiển của rất nhiều hệ thống ô tô như hệ thống ghế, hệ thống cửa và hệ thống vòm xe cho các hãng như Toyota, GM, Volkswagen, và Chod. Johnson controls còn là công ty sản xuất pin và ắc quy hàng đầu thế giới. Họ là nhà sản xuất cho các thương hiệu Diehard cho Sears, Duralast cho AutoZone, Kirkland cho Costco, và Motorcraft cho Chod. Năm 2009, công ty này dành được danh hiệu nhà sản xuất pin lớn nhất do bộ năng lượng Mỹ (ARRA) trao tặng với tổng doanh thu là 299.2 triệu USD

3. Ingram Micro

Ingram Micro là công ty phân phối hàng đầu thế giới cho các sản phẩm công nghệ. Các sản phầm này gồm bao gồm cả máy để bàn, máy tính xách tay, thiết bị lưu trữ, máy in, và phần mềm. Là đại diện phân phối cho hơn 1.300 nhà sản xuất , trong đó có cả IBM, Nokia, Microsoft và Intel, công ty cung cấp hàng ngàn sản phẩm cho hơn 180.000 đại lý trên khắp thế giới. Khách hàng của họ là các nhà phân phối thứ cấp như Wal-Mart, Staples, và Office Depot.
60% doanh thu của công ty này là cho thị trường ngoài Bắc Mỹ. Với vai trò là nhà trung gian giữa nhà sản xuất và các nhà phân phối nên công ty Ingram Micro không cần biết đến việc được công chúng biết đến.

4. TJX

– Ra đời năm 1956;
– Đóng tại : Framingham, MA,
– Số lượng nhân viên: 154.000 người;
– Doanh thu: 20 tỷ đôla

TJX có doanh thu khá tốt trong giai đoạn suy thoái của kinh tế. Sở dĩ họ có thể đạt được điều này vì họ sở hữu các cửa hàng bán lẻ hàng đầu như Marshalls, T.J. Maxx, HomeGoods, A.J. Wright. Tuy nhiên, rất ít người biết đến công ty mẹ của các cửa hàng bán giảm giá hàng đầu trên chính là TJX. Điều đáng ngạc nhiên khác là công ty TJX lại có số lượng công nhân viên tới 154.000 trên khắp nước Mỹ và cả ở nước ngoài. Hơn thế, công ty còn duy trì hơn 2.175 cửa hàng trên khắp nước Mỹ, thậm chí nhiều hơn cả Canada và Châu Âu.

5. TIAA-CREF

– Thành lập năm 1918,
– Đóng tại: New York, NY,;
– Số lượng nhân viên: 7.000 người;
– Doanh thu: 26 tỷ đôla;

TIAA-CREF là dịch vụ hưu trí hàng đầu cho các đối tương lao động, học tập, nghiên cứu, y tế, và các lĩnh vực văn hóa. Đây cũng là một công ty dịch vụ tài chính lớn nhất nước Mỹ quản lý hơn 426 tỷ đôla Mỹ bao gồm cả bất động sản. Để làm được điều này, Công ty cung cấp dịch vụ tới hơn 3.7 triệu người tại Mỹ. Ghi chú, nếu bạn là một giáo viên, chắc hẳn quý vị sẽ biết đến họ. Nếu không, công ty này vẫn sẽ là một bí ẩn.

6. United Services Automobile Association( USAA)

– Thành lập năm 1922;
– Đóng tại : San Antonio, TX;
– Số nhân viên: 21.300 người;
– Doanh thu: 18 tỷ USD.

USAA là một công ty dịch vụ tài chính cung cấp nhiều dịch vụ như bảo hiểm, ngân hàng và đầu tư cho hơn 7,4 triệu người – điều này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ bảo hiểm. Tuy nhiên, trừ khi bạn là một quân nhân Mỹ, không bạn sẽ không bao giờ biết về công ty này. Nguyên nhân là USAA chỉ cung cấp dịch vụ cho các quân nhân tại ngũ hoặc đã nghỉ hưu và gia đình họ kể từ khi được thành lập năm 1922.

7. Altria Group

– Thành lập năm 1902;
– Đóng tại: Richmond, VA;
– Số lượng nhân viên: 10,000 người;
– Doanh thu: 17 tỷ USD;

Trước đây công ty Philip Morris Inc, Altria Group, Inc là một trong những công ty thuốc lá lớn nhất thế giới.
Là công ty mẹ của Philip Morris USA, John Middleton, Inc., U.S. Smokeless Tobacco và các công ty khác, Altria là cái tên đứng đằng sau rất nhiều sản phẩm nổi tiếng như Marlboros, Virginia Slims, and Parliaments. Tuy nhiên, Altria được quản lý làm sao để tránh được tai tiếng của cái tên Philip Morris cho dù vai trò của công ty này rất nổi bật.

8. Aramark Corporation

– Thành lập năm 1936
– Đóng tại: Philadelphia, PA
– Số lượng nhân viên: 250,000 người
– Doanh thu : 12 tỷ đôla

Aramark Limited cung cấp các công cụ quản lý, dịch vụ thực phẩm và nhiều dịch vụ khác cho rất nhiều tổ chức khác nhau như : Các cơ sở kinh doanh, bệnh viện , các trường đại học, các ngành thể thao và giải trí cũng như các trung tâm hội nghị. Dịch vụ Correctional của công ty cung cấp thực phẩm cho hơn 600 trại cải tạo với trên 1.000.000 bữa ăn mỗi ngày cho các tù nhân và bảo vệ trại giam. Vì lí do này, không có gì là lạ vì hầu hết mọi người không biết tí gì về các sản phẩm của họ!

Theo: Charles B. Stockdale, Douglas A. McIntyre

Link gốc: http://247wallst.com/2010/07/26/the-biggest-companies-youve-never-heard-of-and-what-they-do/

Hoachinh Chuyển ngữ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s