Ôi…du lịch!(phần 2)

Lâu rồi không ngồi viết lách. Dạo này công việc nhiều quá nên chẳng có thời gian đâu mà viết lách nữa. Chẳng như hồi trước…có thể viết vài bài một ngày…

Cũng lâu rồi đọc lại bài ” Ôi du lịch..”, dòng chữ ” to be continue ” vẫn còn ở cuối trang, có nghĩa là vẫn nợ mọi người một nửa cuối của chuyến đi , một nửa cuối hành trình….

Đã gần hai tháng rồi kể từ ngày hôm đó… sau cái vụ liên tục ăn hụt cháo gà ấy…tớ vẫn nhớ cái cảm giác hụt hẫng khi cả đoàn ùa vào quán rồi lại lóp ngóp đi ra. Là người dẫn đoàn đi nhưng thực sự mình thấy các “sếp” chán quá. Giá để mình tự hoạch định và nên chi phí toàn bộ thì chắc chắn chuyến đi sẽ vui vẻ hơn.

Sáng hôm sau, cả đoàn lại lục tục kéo nhau vào Châu Giang để thưởng thức món cháo gà…Nói thật, nó chẳng có gì đặc biệt lắm ngoài việc món này ở đó người ta nấu gạo để cả hạt, có thêm hạt sen, ngô ( mà trong này ngô nhiều thì phải). Cháo họ không xé thịt ra mà để cả miếng, Vừa ăn cháo, vừa gặm đùi gà..Chậc…nghe có vẻ thi vị thật, nhưng ăn hết thịt gà rồi thì ăn đến cháo cũng chẳng thấy ngon lành nữa…8h15 sáng hôm ấy, đoàn đi thăm động Phong Nha – Kẻ Bàng…Mình cũng có tìm hiểu thông tin về nơi này qua mấy trang Web du lịch. Có vẻ đẹp nên mọi người hào hứng…

Mua vé, xuống thuyền và bắt đầu…..

Dòng sông gì nhỉ..quên béng mất tên rồi….xanh ngắt. Lúc đó trời đã nắng ghắt nên nó càng xanh hơn. Hơi nước mát rượi cùng với gió hất nhẹ vào cơ thể khiến ai cũng khoẻ khoắn. Thảo Bi ( cháu gái tớ ấy mà ) bi bô hát, đọc thơ, làm thuyền sôi động hẳn….

Thuyền đi được chừng 3km, thì vào đến bến. Theo lịch trình sẽ lên động Thiên Cung xem trước. Dốc đá thẳng, trời nắng gắt khiến ai cũng e ngại một phần. Đã không ít người đành ngồi lại phía dưới để vẵng cảnh …Chưa đi được nửa đường thì ” đôi tông ” mới toanh của mình bị đứt…Đành phải đi chân đất leo núi đá. Ghê thật, cảm tưởng như mình đang đi trên một cái vung của nồi nước nóng. Bỏng rát cả chân. May sao, trời vẫn còn thương tớ, ở đây có cả dịch vụ thuê dép lê. 2000đ/ lượt, đặt trước 10.000đ. Chà, ở đây cũng chu đáo ra phết đấy nhỉ…Mất khoảng 20 phút leo đèo, mọi người phải nghỉ nhiều lần mới lên đến đỉnh. Vào động, mát lạnh cả sương sống….

Động ở đây cũng đẹp, rộng và nhiều màu sắc. Nhưng không có nhiều hình ảnh đẹp như ở Ngũ Động Thi Sơn quê mình. Cái động ở quê mình có nhiều hình đẹp hơn, mỗi tội không có tiền để trùng tu và phát triển. Không có nhiều đèn màu để trang trí…Nếu mà được tu bổ như ở đây thì chắc cũng nổi tiếng ra phết cho mà coi.

Hình ảnh ấn tượng nhất là hình ảnh biểu trưng về “cái ấy” của đàn ông. Chậc..sao mà giống thế. Tương truyền rằng, nếu ai muốn có con trai thì chỉ cần sờ vào “cái ấy” là sẽ được như ý. Trời ơi..thế thì còn gì bằng..đúng là thứ mình cần đây rồi….! Không những một lần, phải nhiều lần mới đủ ấy chứ…

” Cái ấy” là một phiến đá trơn ( không biết là tự nó trơn hay bị làm cho trơn thế! hihi ) cao chừng 2m kể từ chân, đường kính khoảng 60cm. Nhiều chị em lúc đầu vẫn chưa tưởng tượng ra cứ đứng ” ngắm mãi”. Hoohoo..chắc sau vụ tham quan này, nhiều chị em phải mau mau lấy chồng mà “tìm hiểu” đi thôi. Ai đời, cứ đứng đó nhìn mãi mà chẳng tưởng tượng ra được cái gì…làm khối người phát ngượng ấy. Mấy cô gái ở Sài Gòn sau khi nghe mình “mô tả” thì bật cười và chạy mất hút…nhưng vẫn không quên ngoái lại vài cái….cho nhớ…( bậy quá! ). Còn cả số đo thứ nhất của chị em nữa chứ. Có đầy đủ ” cả gốc lẫn ngọn”. Nếu ai không chịu đọc ” Núi đôi ” của Vũ Cao, chắc cũng chẳng tưởng tượng được điều gì vì ngọn núi này thấp, mọi người trèo leo qua đó mà chẳng chịu nhìn xuống dưới chân mình là gì…Nếu ghép cả hai hình tượng này trong một hình ảnh tổng thể, ối hoạ sĩ sẽ có được bức tranh hình khối tưởng tượng tuyệt vời…Đúng là cặp đá ” VỢ CHỒNG”. Mỗi một nửa đều có những hình ảnh đặc trưng quá đẹp và đầy đủ….

Mất hơn 45 phút trong động mọi người lục tục kéo nhau đi ra…Chắc bây giờ ra ngoài nóng lắm…

( To be continue>>)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s